เทคนิคการตกแต่งห้องชุดสำหรับปล่อยเช่า


นอกเหนือจากทำเล ที่ตั้ง และทิศทางของห้อง การตกแต่งห้องชุดก็ถือเป็นสิ่งสำคัญเรื่องหนึ่งของการปล่อยเช่า ตกแต่งอย่างไรให้โดนใจผู้เช่า? “ปล่อยเช่าง่าย ได้ราคา ผู้เช่าตัดสินใจไว” Condo Lumpini Brokerage มีเทคนิคดีๆ มาแนะนำดังนี้

1. การจัดผังห้อง
การจัดวางที่ดี จะช่วยเพิ่มพื้นที่ว่างสำหรับใช้ประโยชน์ต่างๆ ภายในห้อง และทำให้ห้องแลดูเป็นสัดส่วน น่าอยู่อาศัย เริ่มแรกควรวางผังห้องให้ลงตัว กำหนดพื้นที่ห้องให้ชัดเจน ห้องนอน ห้องนั่งเล่น ห้องครัว รวมถึงการจัดวางเฟอร์นิเจอร์ เครื่องใช้ ตามมุมต่างๆ2. โทนสีของห้อง
สีของห้องส่งผลต่อบรรยากาศ และอารมณ์ความรู้สึกของผู้อยู่อาศัย คนส่วนใหญ่มักชอบสีพื้นๆ ที่ทำให้รู้สึกสบายตา สงบ ร่มเย็น สร้างความสุขแก่ผู้อยู่อาศัย เพราะฉะนั้นควรเลือกสีห้องที่โทนกลางๆ เช่น ขาว เทา น้ำตาล ซึ่งเป็นสีที่เรียบง่าย และคลาสสิกตลอดกาล3. เฟอร์นิเจอร์และเครื่องใช้
โดยส่วนใหญ่ผู้เช่ามักสนใจห้องที่มีเฟอร์นิเจอร์เครื่องใช้ไฟฟ้าพร้อม และครบครัน ภายในห้องจึงควรมีเครื่องใช้ที่จำเป็นต่างๆ เช่น โซฟา ตู้เตียง แอร์ ทีวี เครื่องทำน้ำอุ่น ไมโครเวฟ เครื่องซักผ้า4. แสงสว่างภายในห้อง
การจัดแสงจะช่วยทำให้บรรยากาศภายในห้องดีขึ้น แน่นอนแสงสว่างควรทั่วถึงทุกพื้นที่ภายในห้อง มองเห็นสิ่งของภายในชัดเจน สบายตา โดยแสงโทนต่างๆ ให้ความรู้สึกแตกต่างกัน แสงไฟโทนเหลือง ทำให้รู้สึกอบอุ่น, แสงสีขาว หรือที่เรียกว่าแสง day light ทำให้ดูเป็นธรรมชาติ ดังนั้น ควรเลือกใช้แสงให้เหมาะสมกับห้องนั้นๆ5. จัดระเบียบของใช้ในห้อง
ห้องที่สะอาดและเป็นระเบียบ ช่วยสร้างความประทับใจแก่ผู้เช่า ควรวางข้าวของเครื่องใช้ในพื้นที่ใช้งานนั้นๆ เพื่อให้สามารถหยิบจับใช้สอยได้สะดวก ไม่ปล่อยให้กระจัดกระจาย และควรหมั่นทำความสะอาดห้องให้สะอาด เป็นระเบียบอยู่เสมอตัวอย่างการตกแต่งห้อง Built-in